• เป็นตากุ้งยิง กินยา dicloxacillin อยู่ แล้วไปเปลี่ยนยางจัดฟัน มีอาการปวด กินยาพาราได้ไหม

  •  Love Johnny Wlp
    สมาชิก
    พอดีตอนนี้เป็นตากุ้งยิงกินไดคอกซ่าอยู่แล้ววันนี้ไปเปลี่ยนยางจัดฟันมาแล้วมันปวดมากเลยอ่าค่ะเลยอยากจะทราบว่าสามารถกินยาพาราได้ไหมอ่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Love Johnny Wlp,

                         หากมีอาการปวดบริเวณที่ไปเปลี่ยนยางจัดฟันมา สามารถที่จะทานยาแก้ปวด คือพาราเซตามอล หรืออื่นๆ ก็ได้ เช่น ไอบูโพรเฟน (ibuprofen) เป็นต้น โดยที่ยาไม่ได้ไปมีผลต่อยาปฏิชีวนะ dicloxacillin ที่กำลังทานอยู่ค่ะ แต่ทั้งนี้ ต้องไม่แพ้ยาที่จะทานไปด้วยค่ะ

                         หากทานยาแล้ว อาการปวดบริเวณฟันไม่ดีขึ้น หรือปวดต่อเนื่องหลายวัน ก็ควรกลับไปพบทันตแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

                         สำหรับตากุ้งยิง หากตุ่มหนองไม่ยุบหายไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อสะกิดเอาหนองออกค่ะ ในเบื้องต้น การประคบด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ อาจช่วยให้หายเร็วขึ้นค่ะ