• เป็นไข้ 5 วัน ไอ เจ็บคอ ปวดเมื่อย เป็นอะไรครับ

  •  Chokun Chokun
    สมาชิก

    เป้นไข้5วัน​ หวัด7วัน​ ไอ้2​ เจ็บคอ2​ ปวดเมื่อย​ เปนไรครับ​ ช่วยตอบผมที

    สวัสดีครับ สำหรับ อาการไข้(Fever) ภายในระยะเวลา 1สัปดาห์ เรียกว่าไข้เฉียบพลัน(Acute fever) สาเหตุ มักเกิดจากการติดเชื้อตามอวัยวะต่างๆเช่น ปอดอักเสบ(Pneumonia) จะมีไข้ ไอ อาการหอบเหนื่อย กรวยไตติดเชื้อ(Pyelonephritis) ทีไข้สูง ปัสสาวะขัด ปวดบริเวณเอว ท้องเสียติดเชื้อ(Infectious diarrhea) มีไข้ มีอาการถ่ายเหลวปนมูกเลือด ปวดท้อง และอื่นๆ เช่นคออักเสบเป็นหนอง(Exudative tonsillitis) มีไข้สูง เจ็บคอ กลืนเจ็บ ถ้าไม่พบอาการตามอวัยวะต่างๆ มักเกิดจากการติดเชื้อ เช่นไวรัสไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก โรคฉี่หนู โรคไข้ป่า จากอาการของคุณ หมอคาดว่าอาจจะเป็นไข้หวัดใหญ่(Influenza) หรือเป็น คออักเสบเป็นหนอง หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพื่อหาสาเหตุของอาการไข้ และรับการรักษาที่เหมาะสมครับ