• ไข้ ปวดหัว และปวดจี๊ดๆบางขณะ ตัวร้อน

  •  Phichchanan Chansom
    สมาชิก
    เป็นไข้ตั้งแต่เย็นวันพุธค่ะ อาการตัวร้อนมาก ขนลุกไปทั้งตัวตลอดเวลา กลับถึงบ้านกินพารา 1 เม็ด แล้วเช็ดตัว สักพักก็หลับไป ตื่นมาอีกทีตัวก็ยังร้อนอยู่ ปวดหัวหนักกว่าเดิม วันนั้นนอนทรมานทั้งคืน เช้ามา ก็เลยไปหาหมอ หมอให้ตรวจหาเชื้อไข้หวัดใหญ่ แต่ไม่พบ ในขณะที่รอก็ปวดหัวตัวร้อนทรมานมาก วันนี้นึกว่าอาการจะดีขึ้นแต่ไม่เลย ตัวร้อน ปวดหัวมาเป็นระยะๆ หนูควรไปพบแพทย์อีกรอบ รึรอดูอาการไปก่อนดีคะ

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับอาการไข้ หรือการที่มีอุณหภูมิของร่างกายสูงกว่า 37.8 องศาเซลเซียส อาจทำให้เกิดอาการปวดหัว หรือเป็นอาการร่วมของโรค

    ส่วนใหญ่เกิดจากการอักเสบ หรือติดเชื้อภายในร่างกาย นอกจากไข้หวัดใหญ่แล้ว ยังสามารถเป็นได้อีกหลายโรค ต้องอาศัยการซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติม เพื่อหาว่าเป็นการอักเสบหรือติดเชื้อของอวัยวะใด เช่น ไอ จาม มีน้ำมูก มีเสมหะ เจ็บคอ ปวดท้อง ท้องเสีย ปัสสาวะแสบขัด ปวดหลัง เป็นต้น การตรวจเลือดหรือผลแลปเป็นเพียงการยืนยันโรคที่สงสัยเท่านั้น

    แนะนำว่าให้คุณ Phichchanan รับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรือแย่ลง ให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้งค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ไข้  และ ไข้หวัดใหญ่