• เป็นไข้เลือดออกเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ตอนนี้มีอาการเหมือนไข้หวัด จะเป็นอันตรายไหม

  •  Fonza
    สมาชิก
    เป็นไข้เลือดออกพึ่งกลับมาจากโรงพยาบาลได้1วัน มีอาการจามและเจ็บคอตอนนี้มีน้ำมูกนิดหน่อย อันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Fonza

    ไม่น่าอันตรายครับ คุณ อาจมีอาการของไข้หวัดธรรมดา เพราะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย  เชื้อไวรัสเป็นคนละตัวกับไข้หวัดใหญ่  ไข้เลือดออกเป็นแล้วจะมีภูมิต้านทาน ไม่น่าจะเป็นอีกในระยะอันใกล้ ครับ