• เคยเป็นไข้เลือดออกมาก่อน ตอนนี้กำลังจะเป็นอีกหรือเปล่า คือมีไข้มาตั้งแต่วันที่11กพ.ไข้ขึ้นๆลง

  •  ทราย ทราย
    สมาชิก
    เคยเปนมาก่อนค่ะปี57 เระตอนนี้กำลังจะเปนอิกรึป่าว คือมีไข้มาตั้งแต่วันที่11กพ.ไข้ขึ้นๆลงๆ มีน้ำหมุก ผ่านไป4วันยังไม่มีท่าทีจะหายเลยไปฉีดยา1เข็มเมื่อวันที่15กพ.เหมือนจะดีแต่ก้กลับมีอาการไอเพิ่ม เจบคอ ตัสร้อนไอจนเจบชายโครงข้างขวาแต่ไม่มากตอนนี้น้ำหมุกแห้งแต่ไอค่อนข้างแรง มือเท้าร้อนๆเย็นๆเปนบางเวลา แบบนี้มันจะใช่รึป่าวค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการมีไข้ ไอมีเสมหะ มีน้ำมูกใส มีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว ปวดศีรษะ เบื่ออาหาร คลื่นไส้อาเจียน เป็นอาการของการติดเชื้อไวรัสไข้หวัด(Cold)หากมีอาการรุนแรงมากเป็นการติดเชื้อไวรัสใหญ่(Influenza) การรักษาได้แก่ การรักษาในกรณีเป็นไข้หวัดใหญ่(Influenza) การรับประทานยา Oseltamivir การทานยาลดไข้(Paracetamol) การทานยาลดน้ำมูก การทานยาแก้ไขขับเสมหะ การได้รับสารน้ำทดแทน แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุของอาการไข้ ไอ อาจเกิดได้หลายสาเหตุ เช่นเป็นโรคปอดอักเสบติดเชื้อ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจร่างกาย ตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมเช่น เจาะเลือด(CBC) เอกเรย์ปอด เพื่อทำการวินิจฉัย และรักษาอย่างเหมาะสมครับ