• เป็นไข้เลือดออก ตอนนี้ไข้ลงแล้ว กินข้าวได้ดี เลือดไม่ข้นแล้ว สามารถกินข้าวปกติได้หรือยัง

  •  Thanyarat Thongmuan
    สมาชิก
    หนูป่วยมีไข้สูง40.3 วันที่29ตุลา มาเจาะเลือดวันที่1 ถึงรู้ว่าเป็นไข้เลือดออกค่ะ แอดมิดให้น้ำเกลือ สั่งงดอาหาร ดำ-แดง เช้าวันที่3หมอเขาบอกว่าเกล็ดเลือดหนูต่ำเหลือ70,000 ถ้าพรุ่งนี้เกล็ดเลือดขึ้นก็ให้กลับบ้านได้ พอเช้าวันที่4 เขาบอกเกล็ดเลือดต่ำกว่าเมื่อวาน2% แต่ฉี่เริ่มออกดี ไม่มีไข้ตั้งแต่วันที่นอน กินข้าวได้แล้ว เลือดไม่ข้นแล้ว ให้กลับบ้านได้ นัดมาอีกทีวันที่12 ตอนนี้หนูกินอาหารได้ปกติ รึยังคะ ตอนนี้กินแค่ข้าวต้ม รึข้าวผัด อยากกินขนม ไส้กรอก บ้าง แต่ก็ไม่ได้กินของแดง ดำ หรือ ควรรอถามหมอวันที่12คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanyarat Thongmuan

    จากที่สอบถาม สามารถรับประทานอาหารได้ปกติแล้วค่ะ เพราะเมื่อหายจากไข้เลือดออก เกล็ดเลือดจะค่อยๆขึ้นมาจนเป็นปกติภายใน 1-2สัปดาห์นะคะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์ตามนัดเพื่อติดตามการรักษาอีกทีนะคะ