• เป็นไข้หวัดใหญ่จะหายภายในกี่วันครับ

  •  ก๊อต จีสอง.
    สมาชิก
    ผมเป็นไข้หวัดไหญ่ตัวร้อน ปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว แต่ตอนนี้ผมเหลือแค่ปวนเมื่อยตามตัว มึนๆๆหัว เมื่อไรจะหายครับ

     สวัสดีคะคุณ ก๊อต จีสอง.

    ไข้หวัดใหญ่ เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ที่มีสองสายพันธุ์ที่พบชัดเจน ตอนนี้นี้ สายพันธุ์ เอ และสายพันธุ์ บีค่ะ

    ซึ่งปรกติแล้วคนไข้จะมาด้วยเรื่องไข้ มีอาการอ่อนเพลียมากปวดตามตัวมากค่ะ

    อาการปรกติสามารถอยู่ได้นานถึง ห้า ถึง เจ็ดวันเลยค่ะ ซึ่งปรกติ คนไข้จะมีอาการมากใสช่วงวันที่ สอง สามของการติดเชื้อไวรัสค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาลดไข้ ทุก สี่ถึงหก ชั่วโมง รับประทานยาต้านไวรัสให้ตรงเวลานะค่ะ

    พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ