• มีไข้สูงเฉพาะกลางคืน เวียนหัว แสบตา แสบคอและจมูก เป็นมา 3 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Paradorn Lakluk
    สมาชิก
    คือจะมีการไข้ขึ้นสูง ในตอนกลางคืน วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด ตาลาย ตอนไข้ขึ้นสูงจะแสบดวงตามากเป็นแบบนี้มา3วัน มีอาการแสบคอ คอแห้งแสบจมูก

     สวัสดีคะคุณ Paradorn Lakluk

    อาการไข้สูง  เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ บ่งบอกถึงแค่เรื่องของการติดเชื้อ การอักเสบ ที่ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกายค่ะ

    ดังนั้นต้องหาว่ามีปัญหาอย่างอื่นหรือไม่ค่ะ

    เช่น มีเรื่องของอาการไอ แน่นหน้าอก หรือ น้ำมูก ทำให้คิดถึงเรื่องของ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ซึ่งทั้งสองจะมาด้วยอาการไข้สูงได้ค่ะ แต่ไข้หวัดใหญ่คนไข้จะแย่กว่ามากค่ะ

    การติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ ปัสสาวะแสบขัด ปวดหลัง

    การติดเชื้อผิวหนัง มีเรื่องของการติดเชื้อผิวหนังแดง หรือ ลึกเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง

    การติดเชื้อในทางเดินอาหาร เช่น มีท้องเสีย อาเจียน

    ดังนั้นต้องหาก่อนค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการดื่มน้ำให้มาก และให้รับประทานยาลดไข้พาราเซตตามอลก่อนค่ะ แล้วรีบพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ