• มีไข้สูงหนาวสั่น ปวดเมื่อยตามตัว อยากรู้ว่าเป็นอะไร

  •  Kissada Issariyanon
    สมาชิก
    รู้สึกปวดเมื่อยตามตัว ไข้ขึ้นสูงมากก หนาวๆสั่นๆ ปวดหัวตลอดเวลา อยากทราบว่าผมเป็นไข้ไรครับ
    สวัสดีค่ะ อาการไข้สูง หนาวสั่น ปวดศีรษะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อหวัด การติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ การติดเชื้อไข้เลือดออก การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น ซึ่งหากไม่มีอาการอื่นๆที่ชัดเจน เช่น ไอ เจ็บคอ ปัสสาวะขัด เป็นต้น. จะยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นไข้จากอะไรนะคะ. แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้ ร่วมกับการเช็ดตัว. หากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอื่นเพิ่มเติมที่ทำให้คนไข้แย่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ