• ไขมันในเลือดสูง อยากสอบถามเรื่องอาหารเสริมที่ทานว่าจะมีปฏิกิริยากันหรือไม่

  •  Pubeth U-domsawad
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    หลังจากที่ได้ตรวจไขมันและ ไตรกลี พบว่าสูงทั้งคู่ ตัวรวมได้ 268 ไตรกลี 166 จึงหันมาควบคุมอาหาร และ ออกกำลังกายบ้าง Week ละ 3 วัน แต่ก็มีปัญหาเรื่องปวดหลัง เลยหันมาทานพวกเสริมอาหารช่วย เช่น fish oil , garlic pearls และ โคเลส-บลอค ที่มีแพลนท์ สเตอรอลส์ โดยทานพร้อมกันทั้ง 3 ตัว จะมีผลลดคุณภาพของแต่ละตัวหรือเปล่าครับ

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pubeth U-domsawad @กรณีที่มีไขมันคลอเรสเตอรอลสูง จะแนะนำให้คุมอาหารพวกของมัน ของทอด เครื่องในสัตว์ กะทิ อาหารทะเล เป็นต้น @ส่วนไขมันไตรกลีเซอไรด์ที่สูง จะแนะนำให้ควบคุมอาหารประเภทข้าวแป้งผลไม้ และแอลกอฮอล์ค่ะ ทั้งนี้โรคไขมันในเลือดสูงจะเน้นเรื่องคุมอาหารและออกกำลังกาย หากไม่ได้ผลแพทย์อาจพิจารณาเรื่องการรักษาด้วยยา @ส่วนอาหารเสริมที่สอบถามไม่มีข้อมูลว่าทั้ง 3ตัวจะเกิดปฏิกิริยาหรือลดคุณภาพของแต่ละตัวนะคะ