• เหงือกบริเวณที่มีฟันคุด บวมและมีหนอง ควรทำอย่างไร

  •  Duangtida Keawnilta
    สมาชิก
    มีฟันคุด เเต่มันขึ้นตรงเเล้วเหงือกบวมตรงที่ฟันคุดขึ้นอะค่ะเเดงนิดหน่อยเเล้วมีหนองใต้เหงือก ปวดเเบบนี้มา5วันเเล้วอะค่ะ ต้องผ่ามั้ยคะ

    คุณ Duangtida

    อาการของคุณ น่าจะเป็นเหงือกอักเสบเป็นหนองแล้วครับ  ปกติฟันคุดเป็นฟันที่ล้มไมได้ตั้งตรง เก็บไว้ใช้งานไม่ได้  ยิ่งเป็นหนองกินเหงือก แล้ว ควรถอนออกครับ ทิ้งไว้จะทำความสะอาดยาก อยู่ในสุด   แพทย์อาจให้ยาแก้ปฏิชีวนะไปทานก่อนจนเชื้อโรคทุเลาแล้วค่อยผ่าออก