• ใส่เสื้อกล้ามรัดนม จะเป็นมะเร็งไหม

  •  Aoyly Ptr
    สมาชิก
    คือใส่เสื้อกล้ามรัดนมไม่ใช่เสตย์ แล้วถามเพื่อนว่าจะเป็นมะเร็งเต้านมมั้ย เพื่อนบอกว่าไม่เป็น คือไม่มั่นใจอะค่ะ มันจะเป็นมะเร็งเต้านมมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Aoyly Ptr

    มะเร็งเต้านม จะมีปัจจัยเสี่ยงจากเรื่องพันธุกรรม และ ระดับฮอร์โมนเพศหญิง เป็นตัวกระตุ้นมากกว่าครับ  การถูกบีบรัดภายนอกไม่ใช่ปัจจัยเสี่ยง จึงไม่ได้เป็นสาเหตุครับ  กระนั้น การบีบรัดเต้านมมากเกินไปอาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณทรวงอกอักเสบ และเกิดอาการเจ็บได้ จึงควรระวังจุดนี้ครับ