• ใส่ถุงยางแล้วตอนเสร็จ ดึงออกมามีน้ำติดมาด้วย ควรทำอย่างไร

  •  ฮิป เตอร์
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางตอนมีไรกัน แล้วตอนเสร็จ ดึงออกมา มีน้ำติดออกมาด้วยลื่นๆ เลยเอาไปเช็คใส่น้ำ ก็ไม่รั่ว แบบนี้ต้องทำยังไงครับ
    ฮิป เตอร์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ฮิป เตอร์

    ในกรณีนี้นั้นอาจมีถุงยางฉีกขาดหรือรั่วขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือเป็นน้ำหล่อลื่นของเพศหญิงที่เคลือบอยู่ด้านนอก

    หากไม่แน่ใจว่ามีถุงยางรั่วหรือไม่ อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านอีกครั้ง โดยควรเริ่มรับประทานภายใน 72 ชั่วโมง หลังมีเพศสัมพันธ์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพประมาณ 85-95%