• 2 วันก่อนมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ วันนี้มีอารมณ์แปรปรวน ปัสสาวะบ่อย ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  jjjtee
    สมาชิก
    คือผมใส่ถุงยางมีอะไรกับแฟนเมื่อ 2 วันก่อน แต่ไม่เสร็จครับ แต่ผมไม่ได้เช็คถุงยางว่ารั่วไหม แต่ที่ดูด้วยตาไม่มีฉีกขาดครับ แต่วันนี้แฟนมีอาการอารมณ์แปรปรวน ฉี่บ่อย เมนส์ยังไม่มา อย่างงี้จะท้องไหมครับ แฟนเครียดมากครับ
    jjjtee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ jjjtee

    หากมีเพศสัมพันธ์ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนแฟนมาช้ากว่า 35 วัน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ