• อาการข้างเคียงจากการรับประทานใบกระท่อม

  •  Gm Coionei
    สมาชิก
    ผมกินใบกระท่อมแต่ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรตอนนี้ผมแน่นๆท้อง แต่ไม่ปวดเยอะเกินไป ถ้ากินใบกระท่อมเข้าไปมันไม่ย่อย แล้วผมอยู่ได้ กี่ ชม ครับถึงจะปวดมากๆ คือ ผมอยากนอนหลับ ก่อนพรุ่งนี้ไปหาหมอ ครับ อยากทราบว่าอาการจะอยู่ได้นานเท่าไหร่ถึงจะปวดมากๆ.

    สวัสดีค่ะคุณ Gm Coionei

    ผลข้างเคียงของการใช้ใบกระท่อม มีหลายประการ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้มา และปริมาณที่ใช้ค่ะ การใช้ในปริมาณที่สูงอาจทำให้เกิดอาการมึนเมา ขาดสติ และหากได้รับในปริมาณที่สูงมาก จะเกิดภาวะกดประสาทและกดการหายใจจากฤทธิ์ของยา และเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ

    การใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้ติด และเมื่อหยุดใช้จะเกิดอาการถอนยา อาการถอนยาที่พบได้ เช่น หวาดระแวง อารมณ์รุนแรง ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก มีอาการกระตุกของแขน ขา ไม่อยากอาหาร ไม่มีสมาธิและนอนไม่หลับ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ Gm Coionei ไปโรงพยาบาลและรีบพบแพทย์ทันที เพื่อทำการเฝ้าระวังและรักษาอาการข้างเคียงจากการได้รับสารพิษจากใบกระท่อมที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ