• ในช่วงที่ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน หลังหมดประจำเดือน 2 วัน มีเพศสัมพันธ์ และหลั่งใน จะท้องไหม

  •  Sasimaporn Lhappho
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะอยากทราบว่าในช่วงที่ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน หลังหมดประจำเดือน 2 วันมีอะไรกับแฟนหลั่งในท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasimaporn Lhappho,

                         หากฉีดยาคุมกำเนิดอยู่ และยังไม่ครบกำหนดอายุของยา คือยังไม่ครบ 3 เดือน ยาฉีดคุมกำเนิด ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะกำลังมีเลือดออกมาหรือไม่ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากมากค่ะ

                          ทั้งนี้ หากเป็นยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน หากฉีดต่อเนื่องไปเรื่อยๆ อาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปได้ เพราะฮอร์โมนจากยา จะไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกบางลง แต่ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ สามารถฉีดต่อไปได้