• มีเพศสัมพันธ์ 8 ก.ค. ถุงยางแตก ทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา เดือนก่อนมา 13 มิ.ย. จะท้องไหม

  •  Amorntip
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ​ หนูมีอะไรกับเเฟนวันที่8​กรกฎาคม​ค่ะ​ ป้องกันใส่ถุงยางอนามัย​ค่ะ​ เเต่ถุงเเตก​ พอเเฟนรู้ว่าถุงเเตก​ ก็ดึงออก​ เเล้ว​หลั่งนอกค่ะ​หลังจากนั้นก็ทานยาคุมเลยค่ะ ประเดือน​เดือนที่เเล้วมาวันที่13มิถุนายน​ค่ะ​เเต่เดือนนี้ยังไม่มาเลย​อยากทราบว่ามีโอกาส​ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ คิตตี้,

                         หากถุงยางอนามัยแตก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                         สำหรับประจำเดือน ยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้ ดังนั้น หากเดือนที่แล้วมาวันที่ 13 มิ.ย.แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ แต่หากเลย 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือถึงวันที่ 22 ก.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ค่อยลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ