• ท้องผูกมากหลังคลอด ถ่ายเป็นเลือด ถ่ายแข็ง สามารถทานยาระบายได้ไหม จะมีผลต่อลูกที่กินนมเราไหม

  •  Khemoapson
    สมาชิก
    ท้องผูกมากหลังคลอดถ่ายเป็นเลือด ถ่ายแข็ง ไปซื้อยาระบายกษัยเส้น ซองสีเขียว กินได้ไหมคะลูกจะเป็นอะไรไหม
    Khemoapson  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Khemoapson

    ในระหว่างการให้นมบุตรควรมีความระมัดระวังในการใช้ยาและอาหารเสริมทุกชนิด

    ในกรณีนี้จะต้องทราบชื่อและส่วนประกอบยาที่แน่นอนด้วยจึงจะบอกได้แน่ชัด ว่ายาตัวดังกล่าวจะผ่านเข้าไปในน้ำนมได้หรือไม่ แนะนำปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านเกี่ยวกับยาดังกล่าวอีกครั้ง

    แนะนำว่าถ้าอาการดีขึ้นแล้ว ให้รีบหยุดยา ดื่มน้ำมากๆ กินผักผลไม้ ไม่ให้เกิดอาการท้องผูกเรื้อรังค่ะ