• หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว ไม่มีตกขาวจะท้องไหม

  •  Kamonporn Rungcharernchai
    สมาชิก
    คือพอดีมี พสพ.กับแฟนแต่ใส่ถุงนะคะ แต่ตกขาวไม่มี มันจะท้องไหมคะ? หรือว่าช่วงแรกมันจะไม่มี ตอนนี้คิดหนักมากค่ะ
    Kamonporn Rungcharernchai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kamonporn Rungcharernchai

    หากใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆ น้อยกว่า 2% ค่ะ

    การมีหรือไม่มีตกขาวไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์นะคะ

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ