• อยากทราบว่าน้ำเกลือแบบไหนที่บ้วนแผลผ่าฟันคุดได้ ผ่านการผ่าฟันคุดมา 5 วันแล้ว ยังเคี้ยวไม่ได้เลย

  •  gong25122512
    สมาชิก
    อยากรู้เกลือแบบไหนที่บ้วนแผลผ่าฟันคุดครับ5วันแบ้วยังเคีเยวไม่ได้เลย😭

    สวัสดีคะคุณ gong25122512

    ก่อนอื่นหมคงแนะนำไปตรวจซ้ำที่บริเวณที่ได้รับการผ่าตัดก่อนนะค่ะว่ามีภาวะแทรกซ้อนอะไรหรือไม่ค่ะ เพราะ วันที่ ห้า แผลควรจะหายระดับหนึ่งและอาการปวดควรจะลดลงค่ะ นอกจากจมีภาวะแทรกซ้อนนะค่ะ เช่น มีเรื่องของการติดเชื้อ หรือ มีเลือดคั่งบริเวณแผลก็ทำให้มีอาการปวดแบบนี้ได้ค่ะ

    น้ำเกลือที่ใช้บ้วมปาก ในตลาดจะเป็น normal saline ค่ะ แต่ก็มีตัวอื่นๆ พวก mouth wash ที่มีส่วนผสมอื่นๆ ที่ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่อย่างไรแนะนำตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ