• ใช้ถุงยางที่หมดอายุไปแล้ว 2 ปี แต่ใช้เพื่อสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ไม่ได้ไปมีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอะไรไหม

  •  Poom23
    สมาชิก
    ผมไม่ได้ดูวันหมดอายุแล้วมันถูกแกะไว้นานแล้วครับมันอยู่ในลิ้นชักตลอด ผมจะเป็นอะไรไหมครับ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ผมแค่ลองใส่ช่วยตัวเองเฉยๆครับ
    Poom23  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Poom23

    การนำถุงยางที่หมดอายุมาใช้นั้น หากไปใช้ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ อาจจะทำให้เกิดถุงยางรั่วหรือฉีกขาดได้ง่ายจากการที่ยางเสื่อมสภาพ อาจทำให้พลาดตั้งครรภ์ขึ้นมาได้

    แต่หากเป็นการใช้เพื่อสำเร็จความใคร่ให้ตนเองเท่านั้น ก็ไม่น่าจะมีอันตรายแต่อย่างใด ยกเว้นว่ายางที่เสื่อมสภาพอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่เยื่อบุอวัยวะเพศได้เล็กน้อย ควรใช้น้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศหลังจากนั้น และควรหมั่นเช็กถุงยางที่มีว่าไม่หมดอายุก่อนจะนำมาใช้งานค่ะ