• มีไข้สูงปวดตามข้อคันตามดัวท้องเสียร่วมด้วยเป็นไข้หวัดใหญ่ไหมครับ

  • มีไข้สูงมากครับ หนาวสั่น ปวดตามข้อ คันตามตัว เหงื่อออกซึมๆ แล้วก็มีอาการท้องเสียร่วมด้วย

     สวัสดีคะคุณ บำรุงสุข อุปถัมภ์

    อาการของการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ จะมาด้วยไข้สูงได้ และมีอาการปวดตามเนื้อตัว ปวดกล้ามเนื้อ  ปวดข้อ น้ำมูก ไอ ท้องเสียได้เหมือนกันการติดเชื้อไวรัสธรรมดาเลยค่ะ แต่ว่าถ้าอาการเป็นนาน ไม่ดีขึ้นด้วยการรับประทานยาลดไข้ แนะนำให้มาตรวจค่ะ

    การตรวจจะเก็บเยื่อบุจมูกไปตรวจค่ะ

    ตอนนี้มีการระบาดทั้งสายพันธุ เอ และ บีค่ะ

    ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามยังมีอาการของไข้ ปวดข้ออย่างอื่นอีก เช่น เก๊าท์ที่กำเริบ หรือ ปัญหาเรื่องของอักเสบรุนแรงที่เกี่ยวกับภูมิคุ้นกัน แนะนำตรวจก่อนนะค่ะ

    เพิ่มเติมค่ะเนืองจากตอนนี้มีเรื่องของไข้เลือดออกระบาดด้วยค่ะ อาจจะต้องแนะนำเรื่องการตรวจไข้เลือดออกไปด้วยนะค่ะ