• มีตุ่มคล้ายสิวขึ้นที่กลางหลัง บวมเป็นก้อนมีจุดแดงตรงกลาง ปวดมาก เป็นสิวหรือฝี

  • พอดีมีตุ่มคล้ายๆสิวไม่มีหัวขึ้นกลางหลังคะ ตุ่มเดียว วันแรกเจ็บจี้ดๆคะ แต่วันนี้บวมเป้นก้อนๆมีจุดแดงตรงกลาง บวมประมานลูกมะนาวคะ ปวดมากด้วย ไม่ทราบว่าคือสิวหรือฝีคะ

    สวัสดีครับ คุณ เจ้าหญิงขาเบียด

    ถ้าก้อนใหญ่เท่าลูกมะนาว คงไม่ใช่สิวแล้วครับ  น่าจะเป็นฝีมากกว่าครับ  ต้องเจาะดูว่ามีหนองหรือเปล่าก่อนครับ