• มีตุ่มเหลืองที่เปลือกตาด้านในหลังว่ายน้ำ รู้สึกปวด เป็นตากุ้งยิงหรือไม่

  •  Max Franco
    สมาชิก
    สวัสดีคับคือเมื่อวานผมไปว่ายน้ำคับแล้วลืมใส่แว่นเล้นน้ำแล้วพอขึ้นมาจากสระได้ประมาณ1ชม.ก็มีอาการเจ็บๆปวดๆไม่มากบริเวณหนังตาอะคับครอรีนที่สระแรงนะคับทำให้หน้าผมแสบเลยพอมาวันนี้เวลากระพริบตารู้สึกปวดๆเจ็บๆไม่มากพาลองมาส่องกระจกดูเจอเป็นคล้ายๆเม็ดสิว2เม็ดสีเหลืองใต้เปลือกตาอะคับไม่ทราบมันคืออะไรและรักษาอย่างไรภาพตามนี่เลยหะ https://www.picz.in.th/image/1540099154373.kLXlIV

     สวัสดีคะคุณ Max Franco

    รูปที่ส่งมาเป็นการติดเชื้อของเปลือกตาบนด้านในค่ะ ซึ่งคนทั่วไปจะเรียกว่าตากุ้งยิ่งค่ะ ซึ่งการติดเชื้อนี้สามารถที่จะรับประทานยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ ทำให้หายได้ค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องผ่าตัดเอาออกทุกกรณี เป็นการติดเชื้ออุดตันของต่อมที่เปลือกตาค่ะ หมอแนะนำว่าอาจจะหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำก่อนในช่วงนี้คะ พบแพทย์เพื่อรับยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ และให้ติดตามอาการว่าจะยุบลงหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่ยุบลงก็ต้องมาทำการกรีดเอาหนองออกค่ะ