• กางเกงในเปื้อนน้ำอสุจิมา 3 ชั่วโมง แล้วถุงยางอนามัยไปสัมผัสโดนกางเกงใน แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Sun Sun
    สมาชิก
    ขออณุญาตสอบถามครับผมได้ช่วยตัวเองแล้วอสุจิไปโดนกางเกงในแล้วในเวลาต่อมาอีก3ชั่วโมงผมได้มีอะไรกับแฟนระหว่างใส่ถุงยางอนามัยถุงยางเผลอไปโดนนคราบอสุจิที่กางเกงในมีโอกาสที่จะท้องไหมครับแล้วการที่เราปัสวะ2รอบอสุจิที่อยู่ในท่อปัสวะมีโอกาสที่จะออกมาหมดไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากกางเกงในเปื้อนน้ำอสุจิมา 3 ชั่วโมงแล้ว อสุจิก็จะตายไปหมดแล้วค่ะ ดังนั้น การที่ถุงยางอนามัยเผลอไปสัมผัสโดนกางเกงใน จึงไม่ได้ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น ก็ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                         ส่วนการที่เมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว ได้มีการปัสสาวะ อสุจิที่อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็น่าจะไม่มีหลงเหลืออยู่ค่ะ หรือหากมีหลงเหลืออยู่ ก็ถือว่าน้อยมากๆ ซึ่งไม่ได้ถือว่าทำให้มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศหลังจากที่ปัสสาวะและล้างอวัยวะเพศแล้วค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ