• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9-10 ก.พ. มีท้งใส่ถุงยางและไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีโอกาสท้องไหม

  •  Forntend Backend
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์วันที่9 ช่วงเวลา 20.30 น.ใส่ถุงยางอนามัยแต่ไม่เสร็จ แล้วเดินไปล้างอวัยวะเพศจนสะอาด(ไม่มีน้ำหล่อลื่นเหลืออยู่) จากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์ต่อ โดยใส่แค่ส่วนหัวอวัยวะเพศขยับนิดหน่อยไม่น่าเกิน 5 วินาทีและก็นำออกมา แล้วก็ใส่ถุงยางอนามัยและมีเพศสัมพันธ์ต่อแต่ไม่เสร็จ หลังจากนั้นก็ไปอาบน้ำตามปกติ(ช่วงนี้มีการปัสสาวะไป 1-2 รอบ) วันที่10 มีเพศสัมพันธ์ต่อช่วงเวลา 2.30 น.โดยมีการสอดใส่ส่วนหัวอวัยวะเพศขยับนิดหน่อยไม่ถึง 5 วินาทีและก็นำออกมา ไม่ได้ทำต่อ(ส่วนหัวอวัยวะเพศแห้ง ไม่มีน้ำหล่อลื่นติดอยู่) และมีเพศสัมพันธ์ต่อช่วง 7.00 น.มีการใช้ถุงยางอนามัยแต่ไม่เสร็จ - มีการใช้เจลหล่อลื่น(durex play) ทุกครั้งที่ใส่ถุงยางอนามัย - ไม่เสร็จทุกครั้งในการมีเพศสัมพันธ์ - คืนวันที่ 8 นอนตี5.10 น.ตื่น 8.30 น.(นอนแค่ 3 ชั่วโมง 20 นาที) - ผู้หญิงไข่ตก วันที่ 11 - ก่อนจะถึงวันที่9 ผมไม่ได้ช่วยตัวเอง20วันขึ้นไป (ระหว่างนั้นมีฝันเปียกบ้าง) - วันที่12 ช่วยตัวเอง พบว่าอสุจิเป็นสีเหลืองครับ (น่าจะเก็บไว้นาน) คำถาม : 1. มีโอกาสตั้งครรภ์เยอะมั้ยครับ ประมาณกี่เปอร์เซนต์ครับ 2. ควรซื้อยาคุมฉุกเฉินมารับประทานมั้ยครับ(ตอนนี้ยังทันมั้ยครับ) 3. น้ำหล่อลื่นมีอสุจิปนเปื้อนเยอะมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 ก.พ. โดยในช่วงแรกมีการใส่ถุงยางอนามัย และไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนหลังจากนั้น หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยไม่สวมถุงยางอนามัย แต่ก็ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แล้วเมื่อได้ใส่ถุงยางอนามัยและมีเพศสัมพันธ์ต่อ แต่ก็ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาเช่นกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.พ. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีเช่นกันค่ะ

                         ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปทั้ง 2 วันที่มีเพศสัมพันธ์นี้ค่ะ แต่ถึงแม้ต้องการที่จะทาน แต่เนื่องจากเลย 72 ชั่วโมงไปแล้ว ยาก็จะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ การทานยาไปจึงไม่ได้มีประโยชน์อะไร แต่อาจได้รับผลข้างเคียงไปแทนค่ะ

                         สำหรับน้ำหล่อลื่นนั้น โดยปกติ จะไม่ได้มีตัวอสุจิอยู่ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไป น้ำหล่อลื่นที่ไหลตามออกมา ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ แต่หากได้หลั่งน้ำอสุจิไปนานหลายวันแล้ว ก็จะไม่มีตัวอสุจิค้างอยุ่ในท่อปัสสาวะแล้วค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็น  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ ค่ะ