• โรค deletion 9p24 จะแก้ไขและรักษาอย่างไร

  • ควรรักษาและแก้ไขอย่างไรดีค่ะ ?? หนูกับลูกควรดำเนินชีวิตอย่างไรดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปแล้วคุณหมอที่ดูแลและส่งตรวจลักษณะของโครโมโซม จะคอยดูแลและติดตามการรักษาอย่าต่อเนื่องค่ะ ซึ่งหากพบความผิดปกติของโครโมโซมเป็นลักษณะดังกล่าว แนะนำให้มาพบคุณหมอตามนัดสม่ำเสมอค่ะ การดูแลรักษาขึ้นกับอาการที่น้องมีค่ะ ปัจจุบันเน้นที่การรักษาตามอาการค่ะ ซึ่งอาจจะมีความรุนแรงของโรคมากน้อยต่างกันได้ค่ะ

    แนะนำให้สอบถามรายละเอียดอาการ แผนการดูแลรักษาในระยะยาว การปฏิบัติตัว กับคุณหมอที่ดูแลน้องเป็นประจำจะได้ข้อมูลที่ดีที่สุดค่ะ เนื่องจากได้ตรวจร่างกายและดูแลน้องอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดค่ะ  หากมีข้อกังวลใจสามารถปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอได้ค่ะ หมอแน่ใจว่าคุณหมอที่ดูแลน้องยินดีให้ความช่วยเหลือค่ะ