• ใบหน้าข้างหนึ่งเบี้ยว ตา ปาก ขยับได้ปกติ แต่คิ้วขยับไม่ได้ หน้าบวม เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

  •  BK BoBoo
    สมาชิก
    ใบหน้าข้างหนึ่งเบี้ยว ตา ปาก ขยับได้ปกติ แต่คิ้วขยับไม่ได้ หน้าบวม เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ BK BoBoo

    อาการหน้าบวม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคผิวหนังอักเสบติดเชื้อ (cellulitis),โรคไซนัสอักเสบรุนแรง (sinusitis), ผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิด, อาการแพ้ยา, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคต่อมไทรอยด์ทำงานบกพร่อง (hypothyroidism) เป็นต้น

    ส่วนในการขยับคิ้ว หากเดิมเคยขยับได้ดีแล้วขยับไม่ได้ ร่วมกับการที่มีหน้าบวม อาจเกิดได้ทั้งจากการอักเสบของปลายประสาท หรือปลายประสาทนั้นถูกกดทับจากการบวม

    แนะนำให้คุณ BK BoBoo พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ