• มีฟันคุดสี่ซี่แล้วสังเกตุว่าขนาดของหน้าไม่เท่ากัน เป็นไปได้ไหมค่ะ ที่ฟันคุดทำให้หน้าไม่เท่ากัน

  • สวัสดีค่ะ ตอนนี้ มีฟันคุดอยู่4ซี่จากที่หมอบอกนะค่ะ มีบน2 ล่าง2 หลังจากนั้นระยะเวลาที่รู้ว่ามีฟันคุดโผล่มาคือ 4-5เดือนได้แล้วคะ ยังไม่ได้ทำการถอน ใดๆ เลย ส่งผลให้ปวดฟันมาเรื่อย ๆ จนมาวันนี้ลองสังเกตตัวเองว่าโหนกแก้มไม่เท่ากัน คือ ข้างซ้ายดูใหญ่กว่า แต่ถ้าดูเผินๆ ก็ดูปกติค่ะ อยากทราบว่า การที่มีฟันคุดทำให้ใบหน้าไม่เท่ากันได้ไหมค่ะ ? เป็นคนมีน้ำหนักตัวเยอะด้วยค่ะ กังวลว่ากลัวเป็นอะไรไม่ดีค่ะ แต่มีแค่โหนกแก้มนะคะที่ดูมันใหญ่ๆกว่าอีกข้าง ไม่มีก้อนอะไรคะ กดไปเจอแต่กระดูก แก้มนิ่มๆไม่แข็ง แล้วโดยปกติหน้าคนเราเท่ากันไหมค้ะ ? ยาวหน่อยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ ที่กรุณาตอบให้หายสงสัย

    สวัสดีคุณ เคยูเอ็นเคเอเอ็นวายเอ

    จาการรีวิวนะค่ะ การที่คนเราจะมีใบหน้าลักษณะอย่างไรขึ้นกับการมอง หรือ ประสาสัมผัสในการมองของบุคคลอื่นค่ะ

    การที่มีปัญหาเรื่องฟันอาาจะทำให้มีการบวมอักเสบของเหงือกแล้วทำให้รูปหน้าเสียไปได้ค่ะ แต่เป็นแค่ชั่วคราวค่ะ เพราะหลังจากได้รับการรักษาฟันแล้วอาการบวมของเหงือกลดลงก็จะกลับมาปกติค่ะ

    ไปพบทัณตแพทย์เรื่องการถอนฟันค่ะ

    ขอบพระคุณค่ะ