• เป็นโรคโลหิตจาง สามารถจัดฟันได้หรือไม่

  •  Wittawat Paensombat
    สมาชิก
    คือเป็นโรคเลือดจางสามารดจัดฟันได้ไหม ตอนนี้ฟันไม่ปะสบกันเคี้ยวอะไรก็ไม่ค่อยละเอียดและอีกอย่างฟันก็ซ้อนกันเวลายิ้มก็ไม่กล้าเพราะมันเยินออกมา
    สวัสดีค่ะ คุณ Wittawat Paensombat กรณีที่เป็นโรคโลหิตจาง ต้องดูว่า สาเหตุหรือชนิดของโลหิตจางคืออะไรค่ะ หากเป็นโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียที่เป็นไม่รุนแรง ไม่มีประวัติต้องนอนรพ.หรือรับเลือดบ่อยๆ สามารถทำฟันได้ตามปกติค่ะ แต่หากคุณ Wittawat Paensombat ไม่แน่ใจว่า เป็นโรคโลหิตจางชนิดใด แนะนำให้สอบถามและขอคำแนะนำกับแพทย์ผู้รักษาก่อนการทำฟันนะคะ