• โดนแมวข่วน ตอนกลางคืนมีไข้ ปวดหัว อ่อนเพลีย หมอบอกว่าเป็นไข้ธรรมดา แต่ตอนนี้ยังไม่หาย เป็นอาการอะไร

  •  いかないで おじさん
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมโดนแมวข่วนที่คอมาพอตกกลางคืนผมก็เป็นไข้มีปวดหัวตัวร้อนอ่อนเพลียไปหาหมอเขาเจาะเลือดไปตรวจผลออกมาหมอบอกว่าผมเป็นไข้ธรรมดา ได้ยาพารามาอย่างเดียว ผมกินยาไป ไข้ก็มาๆหาย ไม่ได้หายขาดครับ อยากทราบว่าผมต้องรักษาอย่างไร

     สวัสดีค่ะ คุณ いかないで おじさん

    แนะนำให้ทำแผลบริเวณที่ถูกข่วน ด้วยทิงเจอร์ไอโอดีนวันละ 2 ครั้งหลังการอาบน้ำ หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ หรือหากโดนน้ำควรรีบทำแผลใหม่ทันที

    หากมีไข้ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับการเช็ดตัวลดไข้, ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ และนอนพักผ่อนมากๆ

    หากแผลที่โดนข่วนมีอาการบวมแดง, มีหนอง หรืออาการไข้ยังคงมีต่อเนื่องเกิน 5วันแนะนำให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้ง นะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ いかないで おじさん

    แนะนำให้ทำแผลบริเวณที่ถูกข่วน ด้วยทิงเจอร์ไอโอดีนวันละ 2 ครั้งหลังการอาบน้ำ หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ หรือหากโดนน้ำควรรีบทำแผลใหม่ทันที

    หากมีไข้ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับการเช็ดตัวลดไข้, ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ และนอนพักผ่อนมากๆ

    หากแผลที่โดนข่วนมีอาการบวมแดง, มีหนอง หรืออาการไข้ยังคงมีต่อเนื่องเกิน 5วันแนะนำให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้ง นะคะ