• แฟนเป็นโรคแพนิค ต้องดูแลอย่างไรให้อาการดีขึ้น

  •  Pai Ammalita
    สมาชิก
    สวัสดีคะ แฟนหนูเป็นโรคแพนิค หนูต้องดูแลเค้าอย่างไรคะเค้าถึงจะมีอาการดีขึ้น ขอบคุณคะ

     สวัสดีคุณ Pai Ammalita

    panic disorder เป็นภาวะที่เกิดขึ้นแบบขึ้นและไม่ได้มีความคาดหวังว่าจะเกิดส่วนใหญ่จะเกิดการพานิคหลายครั้งต่อวัน

    ภาวะที่จะบอกว่ามีเรื่องพานิค จะต้องมีการเกิดการพานิคจนเกิดเหตุอื่นๆ หรือภาวะแทรกซ้อน เช่น อาจจะทำให้ตกจากที่สูง

    และการพานิคนั้นทำให้เกิดเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมค่ะหลังจากมีเรื่องของพานิค

    ถ้าเป็นบ่อยๆ อาจจะทำให้เกิดเรื่องของภาวะซึมเศร้าตามมาได้ค่ะ

    การรักษาควรได้รับการพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและรับยาค่ะ

    คือ อาจจะต้องมีเรื่องยาปรับอารมณ์ และยาคลายเครียดค่ะ