• โรคฮีโมฟีเลียเปลี่ยนตับได้หรือไม่

  •
    สมาชิก
    โรคฮีโมฟีเลียเปลี่ยนตับได้ไม่ครับ.. เปลี่ยนเเล้วจะหายจากการเป็นโรคฮีโมฟีเลีย... ไม่.

    คุณ ...

    โรคฮีโมฟิเลีย เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของgene ตรงChromosome X  ทำให้เลือดไหลไม่หยุดเพราะขาดตัวทำให้เลือดแข็งตัว Factor 8 และ 9   จึงไม่เกี่ยวข้องกับการเสียของตับแต่อย่างใด     การเปลี่ยนตับ จะต้องเสียเลือดค่อนข้างมาก  จึงไม่มีข้อบ่งชี้ว่าโรคนี้จะช่วยรักษาได้ด้วยการเปลี่ยนตับแต่อย่างใด   ถึงเปลี่ยนตับได้ก็คงไม่หายครับ