• โรคหัวใจอ่อนแรงเรียกโรคหัวใจหรือไม่

  •  Phuphakampanat Nee
    สมาชิก
    การที่เป็นโรคหัวใจอ่อนแรงสามารถเป็นโรคหัวใจได้ไหมค่ะ
    Phuphakampanat Nee  Natthaphat
    แพทย์

     สวัสดีค่ะ

    หัวใจเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย โดยหัวใจนั้นประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ หลอดเลือด เส้นประสาท คลื่นไฟฟ้าหัวใจและอื่นๆ รอยโรคที่เกิดในแต่ละส่วนของหัวใจสามารถทำให้เกิดโรคที่แตกต่างกันไปค่ะ

    ข้อมูลที่คุณ Phuphakamp ให้มายังไม่เพียงพอในการระบุว่าเป็นโรคหัวใจได้ค่ะ เนื่องจากคำว่าหัวใจอ่อนแรงที่ว่านั้น ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าเป็นที่ส่วนใด มีอาการอย่างไร เคยผ่านการรักษามาอย่างไรบ้าง

    ถ้ายังไงคุณ Phuphakamp สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ในนี้ได้ค่ะ ทางแพทย์จะมาตอบอีกครั้งเพื่อให้ข้อมูลอย่างเหมาะสมค่ะ