• เป็นโรคหัวใจสามารถรับประทานอาหารอะไรได้บ้างค่ะ กาแฟทานได้ไหม ออกกำลังกายอย่างไร

  •  Noot
    สมาชิก
    โรคหัวใจห้ามรับประทานอะไรบ้างคะ อาหารที่ควรรับประทานมีอะไรบ้างคะ สามารถดื่มกาแฟได้ไหม ออกกำลังกายด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ

    สวัสดีคะคุณ Nootnoot

    ก่อนอื่นเป็นโรคหัวใจอะไรค่ะ

    ลิ้นหัวใจรั่ว

    ลิ้นหัวใจตีบ

    หัวใจขาดเลือด

    กล้ามเนื้อหัวใจโต

    หัวใจมีช่องต่อกัน

    โรคหัวใจที่ทำให้เขียว

    การรักษาแตกต่างกันค่ะ

    แต่หลักการคือ การจำกัดน้ำ และ การให้เกลือที่ลดลง การออกกำลังกายขึ้นอยู่กับความทนทานของร่างกาย แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เช่น การเดิน เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนควรจะงดค่ะ

    Noot  Noot
    สมาชิก
    ตอนไปหาหมอ หมอบอกแค่ว่าหัวใจเต้นผิดปกติค่ะ

    ถ้าหัวใจเต้นผิดจังหวะต้องหาสาเหตุค่ะ

    เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ

    หรือว่าปัญหาจากการะนำกระแสไฟฟ้าของหัวใจค่ะ

    ต้องหาคำตอบก่อนค่ะ

    ถ้าเป็นไทรอยด์เป็นพิษกินยาค่ะ และกินยาลดอาหารใจสั่น

    แต่ถ้าเป็นการนำกระแสไฟฟ้าที่ผิดปกติ ต้องกินยาปรับค่ะ หรือควบคุมค่ะ

    ถ้าเป็นไทรอยด์เป็นพิษ งด เกลือไอโอดีน หรือ อาหารทะเลค่ะ

    ถ้าเป็นการนำกระแสไฟฟ้าผิดปกติ ก็ต้องกินยาก่อนค่ะ อาจจะออกกำลังเบาๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หยุดดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แอลกอฮอร์ เพราะจะไปกระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วได้ค่ะ