• คุณพ่อเป็นโรคหัวใจโต จะต้องผ่าตัดไหม จะเป็นอันตรายไหม

  •  Manutsawin Kim
    สมาชิก
    ผมกลัวพ่อได้ผ่าคับ อยากทราบว่าอัตรายมั้ยคับ ตอนนี้กังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Manutsawin Kim

    ภาวะหัวใจโต สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น โรคความโลหิตสูง, โรคเกี่ยวกับลิ้นหัวใจ, โรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจ เป็นต้น ซึ่งบางโรค ไม่ได้รักษาโดยการผ่าตัดนะคะ

    แนะนำคุณ Manutsawin Kim สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับตัวโรค และแนวทางการรักษาจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ