• โรคสะเก็ดเงิน หายขาดได้มั้ยครับ

  • คือมีพี่เป็น 15 ปี รักษามาหลายวิธีไม่หาย แต่ได้ลองทานอาหารเสริมดู ตอนนี้สะเก็ดเงินลองออกผิวเป็นปกติเหมือนคนไม่เคยเป็น และแกก๋กินของแสลงทุกอย่าง ของหมักของดอง เหล้าเบียร์ ของหวาน แต่แกก็ไม่อาการกลับมาเป็นอีก แบบนี้เรียกหายขาดมั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณคมกริช เอี่ยว **โรคสะเก็ดเงินเกิดจากเซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวผิดปกติ ทำให้เกิดผื่นอักเสบขนาดใหญ่ โดยตัวโรคเชื่อว่า อาจเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ บางรายเกี่ยวข้องกับพันธุกรรมค่ะ **ปัจจัยที่มีส่วนกระตุ้นให้โรคกำเริบได้แก่ ความเครียด การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น **ในคนไข้บางราย หลังการรักษาตัวโรคอาจสงบลงได้นานค่ะ แต่ยังแนะนำให้เลี่ยงปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ต่อเนื่อง เพราะมีโอกาสที่โรคกำเริบได้ค่ะ
    คมกริช เอี่ยว  Komkrit Oiaw
    สมาชิก
    ถ้าไม่งดสิ่งกระตุ้น แต่กินทุกอย่าง เช่น เหล้า เบียร์ ปลาร้า ของหมักดอง อาหารทะเล บางทีก็เครียด นอนดึก แต่ก็ไม่มีเห่อ หรือเป็นอีก จะกลับมาเป็นอีกภายในกี่ปีครับ
    คมกริช เอี่ยว  chuntrarat
    สมาชิก

    ดิฉันก็เป็นสะเก็ดเงินมาหลายปีตอนนี้อาการดีขึ้นจวนหายแล้ว หลังจากพยายามรักษามานาน
    ตัวเองเหมือนจะมีแนะโน้มจะเป็นเบาหวานอยู่ด้วย ดิฉันสังเกตเวลา กินอะไรหวานจัดมากๆ จะมีอาการอักเสบ เห่อขึ้น
    วันนี้จะแชร์ ว่าดิฉัน ก็กินอาหารเสริม คอลลลอเจน 10000 วันละซอง กินวิตามินรวม ทาผิวด้วยยาBetamethasone and Neomycin เพื่อลดการคันและอักเสป และออกไปเดินออกกำลังกายรับแดดอ่อนๆ ทุกวัน และที่สำคัญควบคุมน้ำตาล พยายามนอนมากๆ มันได้ผลจริงๆ เหมือนร่างกาย แข็งแรงขึ้นอักเสปก็ลดลง และเขาใจว่าวัย 55 ปี การซ่อมแซม ร่างกายไม่ดี โปรตีนจากอาหารเสริมจึงทำให้ ผื่นตกสะเก็ดเวลาอาบน้ำก็ถูออก ผิวก็ค่อยๆ หายเป็น ผิวปรกติ ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ  คิดว่าเป็นวิธีเดียวกับพี่ของคุณ มันได้ผล