• กินยา fluoxetine อยู่ ลืมกินตอนก่อนนอนบ้าง มากินตอนเช้าจะเป็นอะไรไหม

  •  Atiwich
    สมาชิก
    คือผมเป็นโรควิตกกังวลตอนนี้กินยา fuloxetine 1เม็ดก่อนนอนครับ แต่ผมลืมกินยาบ่อยมากแต่ทุกครั้งที่ลืมกินยา พอตื่นเช้ามาก็จะกินเลยทุกครั้ง อยากถามว่าแบบนี้จะมีผลเสียต่อการรักษาหรือทำให้หายช้าหรือเปล่าครับ อีกอย่างนึงคือบางทีเวลาผมนอนกลางวัน พอตื่นมาก็จะปวดหัว ไม่มีสมาธิ วอกแวก และก็มีอาการวิตกกังวลด้วยครับ เป็นเพราะอะไรครับ
    Atiwich  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Atiwich

    ยาที่ใช้รักษาวิตกกังวลตัวนี้สามารถกินเวลาเช้าได้ค่ะ แต่อาจจะทำให้มีปวดศีรษะ เวียนศีรษะได้ระหว่างวัน ถ้ารู้สึกว่ากินตอนเช้าแล้วระหว่างวันมีอาการมาก ก็ควรกินก่อนนอนอย่างเดียวค่ะ ถ้าลืมกินก็ให้ไปกินคืนถัดไปแทนค่ะ ตอนเช้าให้งดยาไปก่อนแล้วสังเกตว่าอาการที่ว่าหายไปหรือไม่ค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้น แนะนำว่าเมื่อไปพบแพทย์ที่รักษาอยู่ประจำให้แจ้งให้แพทย์ทราบค่ะ