• โรคภูมิแพ้ตามีโอกาสหายขาดป่าวครับ

  •  Toey Patipat
    สมาชิก
    โรคภูมิแพ้ตามีโอกาสหายขาดป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ

    โรคภูมิแพ้ขึ้นตา มีโอกาสเป็นๆหายๆได้ หากได้รับปัจจัยกระตุ้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำวิธีการป้องกันโดย รักษาความสะอาด โดยเฉพาะการล้างมือให้สะอาดเป็นประจำ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาการ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมสารเคมี การย้อมผม ดูแลทำความสะอาดบ้าน เครื่องนอนไม่ให้สะสมฝุ่นมากๆ เป็นต้น

    หากมีอาการสามารถใช้ยาหยอดตาแก้แพ้เป็นครั้งคราว หรือหากมีอาการรุนแรงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ