• มีผื่นขึ้นทุกครั้งที่เหงื่อออก และเป็นตอนโดนน้ำทะเล น้ำกร่อย จะเป็นอันตรายไหม ควรแก้อย่างไร

  •  Thhaa Pimm
    สมาชิก
    ส่วนตัวเป็นโรคภูมิแพ้ค่ะแต่ไม่รู้ว่าีุนเเรงขนาดไหน ยกตัวอย่างเวลาเหงื่อออกจะมีผื่นขึเนทุกครั้งเวบาอาบน้ำก็ผื่นขึ้นค่่ะ พวกน้ำทะเลน้ำกร่อยยิ่งลงไม่ได้เลยหรือบางทีถ้าอากาศเปลี่ยนผื่นก็ขึ้นค่ะเป็นเดือนๆอยากทราบว่าเป็นเกี่ยวกับระบบอะไรค่ะมีวิธีแก้ไหม อันตรายไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thhaa Pimm

    อาการของโรคภุมิแพ้ที่รุนแรง อาจทำให้เกิดอาการหายใจติดขัด ความดันโลหิตต่ำ ตาบวม หน้าบวม ผื่นที่เป็นรุนแรงได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    ดังนั้น หากคุณ Thhaa Pimm มีอาการรุนแรงดังกล่าวตามข้างต้น ถือว่าเป็นอาการภูมิแพ้ที่รุนแรง ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงอย่างเคร่งครัดนะคะ