• มีเนื้อสีเหลืองขึ้นที่ในลูกตาด้านซ้าย เป็นมา 1-2 เดือน วันนี้ดวงตาปะทะกับลม มีอาการแสบตาตลอด ควรไปหาหมอไหม

  • หมอครับ ตาผมมีเนื้อสีเหลืองๆในตาซ้ายมันเกิดขึ้นมานานประมาณ1-2เดือนแล้ว วันนี้ขี่รถไปบิ๊กซี่มา แล้วเกิดอาการแสบตา เคืองตา หลับตาก็ยังแสบ อาการแบบนี้นี้ควรไปพบแพทหรือซื้อยาหยอดตามาหยอดครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ธงชัย ไกรนอก

    หากเป็นโรคต้อลมแล้วมีอาการแสบหรือระคายเคืองตา สามารถหยอดยาพวกน้ำตาเทียมเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ

    แต่หากหยอดตาแล้วไม่ดีขึ้น หรือต้อลมมีผลกระทบต่อการมองเห็น แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเรื่องต้อลมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ