• นอนไม่หลับมาประมาณ 4 วันเเล้ว ชอบนึกถึงแต่เรื่องแย่ๆ รู้สึกไม่อยากทำอะไร ไม่อยากเจอใคร จะเป็นโรคซึมเศร้าไหม

  •  กู ปุ๋ม.
    สมาชิก
    หนูอยากรู้ว่าหนูเป็นโรคซึมเศร้าไหม#คือเเบบนี้นะคะนอนไม่หลับมาประมาณ4วันเเล้วละทุกๆก่อนที่จะเข้านอนหนูต้องกินยาพาราทุกครั้งที่จะต้องนอนถ้าหนูไม่กินมันก็ไม่หลับละบางครั้งที่หนูกินมันก็ไม่หลับก็มีมันทำให้หนูเหนื่อยเพลียเวลาหนูหลับตาลงทุกครั้งมันมักจะมีเรื่องราวต่างๆชอบเข้ามาในหัวมันทำให้รู้สึกเเย่มากๆละบางครั้งเวลาพูดอยู่ดีๆเเล้วไม่ได้ดั้งใจมันมีกจะเจ็บจื้ดที่ศีรษะมากค่ะละมันก็ชอบมีคำต่างๆเข้ามาทำให้เรารู้สึกไม่อยากทำอะไรมันเบื่อไปหมดละรุ้สึกว่าไม่อยากเจอพ่อกับเเม่ด้วยนะคะ

    คุณ Jenjirapon

    อาการของคุณยังไม่เข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้าหรอกครับ เป็นแค่การวิตกกังวล ไม่รู้จักจัดการกับความเครียด ความหวาดวิตกให้ถูกทางเท่านั้น เป็นมากในหมู่วัยรุ่น เป็นว้ยที่ต้องปรับตัวจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจปรับตัวค่อนข้างมาก  ทำให้ไม่ถูก วางตัวไม่เหมาะสมอยากหาคนปรึกษาก็ไม่มี   ยาพารา เป็นยาแก้ปวดลดไข้ ไม่สามารถทำให้หลับได้หรอกครับ   คุณอาจมโน ไปเองว่าช่วยให้หลับเลยหลับได้

    คำปรึกษาควรปรึกษาพ่อแม่ครับ  ในทุกปัญหา นอกจากพ่อแม่ไม่มีเวลาให้ ก็อาจต้องพึ่งคุณครูหรือญาติผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ  ถ้าไม่รู่้จะพึ่งใครก็ลองคุยกับเพื่อน อย่างน้อยช่วยระบายปัญหา อาจทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาก   คำแนะนำ ควรออกกำลังกาย เล่นกีฬา ระบายความเครียด จะได้เหนื่อยอ่อนไปเลย นอนหลับได้สนิท  นั่งสมาธิจะช่วยได้มากลดการฟุ้งซ่าน  ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปพบจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาบำบัดได้ครับ