• ขอวิธีการจัดการจัดการอารมณ์ตัวเองเวลาเจอเรื่องสะเทือนใจ เพราะส่งผลต่อตัวเองนานเป็นวัน หรือเป็นอาทิตย์

  •  Anastasia Yui
    สมาชิก

    ตอนนี้อายุ 17 ปีค่ะ อยู่ม.6 เป็นโรคซึมเศร้า

    เวลาเจอเรื่องสะเทือนใจเรื่องนึงตอนเช้า มันทำให้หนูดาวน์ตั้งเเต่เช้าจนถึงเย็น บางครั้งเรื่องนี้ทำให้หนูดาวน์จนถึงวันต่อไป หรือบางครั้งดาวน์เป็นอาทิตย์เลยค่ะ ทำยังไๆงดีคะ หนูเหนื่อยมากๆเลยค่ะกับเรื่องนี้ ฃ่วยตอบด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Anastasia Yui @จากที่เล่ามา คิดว่า คุณ Anastasia Yui มีภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ อาจมีภาวะเครียด หรืออาจมีภาวะโรคซึมเศร้าค่ะ @ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะมีอาการที่เปลี่ยนแปลงทั้งอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ความจำ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเปลี่ยนไป และอาการแสดงทางร่างกายต่างๆ โดยอาการอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเป็นสัปดาห์ หรือค่อยเป็นค่อยไปเป็นก็ได้ -อาการทางอารมณ์ เช่น เศร้า หดหู่ อ่อนไหว บางคนอาจมีความรู้สึกไม่แจ่มใส เบื่อหน่าย บางคนมีอาการหงุดหงิด เป็นต้น -การรักษา: ในรายที่เป็นมาก แพทย์จะให้ยาช่วย แต่บางรายที่เป็นไม่มากแพทย์อาจจะพูดคุยให้คำแนะนำเพื่อให้อาการดีขึ้น **ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณ Anastasia Yui ควรเล่าถึงภาวะทางอารมณ์ให้คนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลายและช่วยแก้ไขปัญหานะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม. เป็นกำลังใจให้นะคะ