• หนูมีอาการแน่นหน้าอก เรอบ่อย ไปพบแพทย์ได้ยาลดกรดมากิน อาการเหล่านี้เป็นอาการของกรดไหลย้อนไหมค่ะ

  •  Kk.wnp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการแน่นหน้าอก หายใจลำบาก ถอนหายใจบ่อย เรอบ่อยอยู่บ่อยครั้ง เคยเป็นหนักๆอยู่2ครั้งไปพบหมอหมอบอกเกิดจากความเครียด พักผ่อนน้อยและให้ยาลดกรดและแก้เครียดมากิน อาการเหล่านี้คือโรคกรดไหลย้อนใช่ไหมคะ ถ้าใช่ต้องรักษายังไงคะถึงจะไม่เป็นอีก

    สวัสดีคะคุณ Kk.wnp

    อาการของกรดไหลย้อน คือ มีภาวะแน่นหน้าอก ร่วมกับมีอาการเรอเปรี้ยว หรือ มีอาการคล้ายลมดันขึ้นที่หน้าอกจากช่องท้องค่ะ และต้องสัมพันธ์กับการกินอาหารมื้อใหญ่ก่อนนอน ค่ะ และอาจจะมีเรื่องของแผลในกระเพาะอาหารร่วมด้วยค่ะ

    ความเครียดทำให้เกิดอาการแผลในกระเพาะอาหารได้ค่ะ แต่ไม่ค่อยทำให้เกิดเรื่องกรดไหลย้อนค่ะ แต่ถ้ามีกรดในกระเพาะมากอาจจะทำให้มีการระคายเคืองของกระบังลม ทำให้มีอาการแน่หน้าอกหายใจลำบากได้ค่ะ

    Kk.wnp  smileylon
    สมาชิก

    เป็นกรดไหลย้อนค่ะ ลองกินยา Algycon ดูค่ะ เรากินยาตัวนี้แล้วหายเป็นกรดไหลย้อนเลยเพราะมันรักษาอาการกรดไหลย้อนได้โดยตรงค่ะ แต่ก็ควรปรับปรุงนิสัยการกินด้วยนะคะ ไม่งั้นกินยากี่เม็ดก็ไม่หายค่า