• โดน Sextoy บาดตรงปากช่องคลอด เลือดยังไหลไม่หยุด ควรทำอย่างไร

  •  nrxyz
    สมาชิก
    จะเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ พอเข้าห้องน่ำเลือดก็ยังไหลอยู่จะทำยังไงให้เลือดหยุดไหลคะ
    nrxyz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณnrxyz

    การมีแผลที่ช่องคลอดจากการถูกบาดด้วยวัตถุใดๆนั้น ถ้าเป็นแผลขนาดเล็ก เลือดมักจะหยุดได้เอง แผลจะค่อยๆสมานติดกันได้

    แต่หากเป็นแผลขนาดใหญ่ มีการฉีกขาดของเนื้อเยื่ออยู่เยอะ ร่วมกับมีภาวะเลือดออกง่ายหรือเลือดแข็งตัวผิดปกติ อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และถ้าแผลใหญ่มาก ก็อาจจะต้องเย็บแผลร่วมด้วย

    เบื้องต้นใช้ผ้าสะอาดซับเลือดที่ซึมออกมา ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม งดกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อนจนกว่าแผลจะสมานกันดี