• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก และสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไม่สุด มีโอกาสท้องไหม

  •  Maaaaaaa
    สมาชิก
    แฟนเราทำแล้วยังไม่สุดค่ะ เค้าเกือบครึ่งของเขา แต่เขาแตกเร็วทั้งที่ยังเข้าไม่สุดเลย แต่เขามั่นใจว่าเอามาแตกข้างนอกค่ะ ในน้ำที่หลั่งจะมีอสุจิไหมคะ หลังจากแตกก็ไม่มีการเอาเข้าต่อหรือทำต่อค่ะ ถ้าเอาเข้าไม่สุดจะมีความเสี่ยงท้องน้อยลงไหมคะ ขอบคุณค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ประจำเดือนจะมาต้นเดือนวันที่4โดยประมาน เราทำวันที่28นี่เองค่ะครั้งเดียวแล้วไม่ได้ทำอีก
    Maaaaaaa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMaaaaaaa

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยางอนามัย แม้จะไม่ได้มีการหลั่งใน ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ถึงประมาณ 20% การสอดใส่ไม่สุดยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่เช่นกัน

    ดังนั้นกรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไป

    และหลังจากนี้ควรสังเกตรอบเดือน และควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป