• โดนลูกบอกกระแทกศีรษะ อาการตอนนี้คือมีไข้ มึนหัวและปวดหัว ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  Neennara3404
    สมาชิก
    คือเมื่อช่วงเที่ยงโดนลูกบอลกระแทกที่หัวแรงมากค่ะ อาการตอนนี้คือมีไข้ มึนหัวและปวดหัวค่ะ อยากปรึกษาว่ามันจะมีอาการรุนแรงไหมคะ ต้องพบแพทย์ไหมคะ
    Neennara3404  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณNeennara3404

    อาการโดนลูกบอลกระแทกตรงศีรษะ หลังจากนั้น มึนหัว ปวดหัว อาจจะเกิดจาก การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อรอบๆศีรษะ กระดูกกะโหลกศีรษะหักหรือเคลื่อน ได้รับความกระทบกระเทือนที่สมอง

    โดยหากหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการสลบหรือหมดสติไปชั่วครู่ และต่อมามีอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียนพุ่ง ตาพร่ามัว เห็นภาพซ้อน แขนขาอ่อนแรง ชัก เกร็ง ซึมลง ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากอาจเกิดเลือดออกภายในกะโหลกศีรษะได้ ในระหว่างนี้ให้พักการใช้งาน ระวังการกระทบกระแทกซ้ำ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ แต่หากมีสัญญาณของการมีเลือดออกในสมองดังกล่าวไป ควรรีบไปพบแพทย์เลย