• วันที่ 16 ธ.ค.โดนสุนัขเลีย และฟันสุนัขมาโดนขา ใส่กางเกงอยู่ ไม่มีแผล ไม่มีรอยช้ำ จะเป็นอะไรไหม

  •  neramitr
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ตอนประมาณวันที่ 16 ธันวาคม ผมโดนสุนัขเดินเข้ามาเลีย และรู้สึกมีอะไรแข็งๆมาโดนขา เลยก้มมองไปพบว่าเป็นฟันสุนัขครับ ผมใส่กางเกง รด หนาๆ พอมาเช็คไม่มีแผล ไม่มีรอย ไม่ช้ำครับ ตอนโดนฟันก็ไม่เจ็บครับ ตอนแรกคิดว่าไม่เป็นไร ตอนนี้ชักไม่แน่ใจละครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ neramitr,

                        การที่ฟันสุนัขมาโดนขา แต่ใส่กางเกงอยู่ อีกทั้งที่ผิวหนัง ไม่ได้มีรอยบาดแผลเกิดขึ้น ไม่มีผิวหนังลอก ไม่มีรอยแดงหรือรอยช้ำใดๆ ก็จะไม่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้ามาค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าค่ะ