• ถูกผึ้งต่อย จะหายกี่วัน อาการอย่างไรควรไปพบแพทย์

  •  Qwerty
    สมาชิก
    ผมโดนผึ้งต่อยมา 1 วันแล้วครับ ตอนนี้ตรงที่ถูกต่อยมีอาการบวมเล็กน้อยและเป็นผื่นสีแดงบริเวณกว้าง ไม่มีอาการปวดถ้าไม่กด แต่ถ้ากดก็จะมีอาการปวดครับ ผมอยากทราบว่าปกติแล้วกี่วันถึงจะหายครับ และมีอาการอย่างไรถึงจะควรไปพบแพทย์ครับ

    คุณ Qwety

    ปกติแผลผึ้งต่อยไม่เกิน 7 วันน่าจะหายนะครับ  ควรไปพบแพทย์เมือ  ถ้ามีหนองอักเสบที่ถูกต่อย  หรือ อาการแพ้พิษผึ้งเช่น ปวดหัวมีไข้ แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก บวมหน้าทั้งตัว  ไม่รู้สึกตัว อาเจียน  เพราะว่าเกิดการแพ้พิษจากเหล็กไน   บางครั้งแยกไม่ได้จากผึ้งและตัวต่อ ซึ่งมีพิษรุนแรงต่างกันมาก