• กินยาคุมมา 2 ปี ถ้าอยากเลิกกินยาคุม จะท้องไหม

  • กินยาคุมมา2.ปี ถ้าหนูอยากเลิกกินยาคุมจะท้องไม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ นูรอาซีซะห์ แซฮะ,

                        หากจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมกำเนิดต่อ และสามารถหยุดทานยาคุมได้ทันที ซึ่งหากหลังจากหยุดทานยาคุมไปแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม เมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดไป ก็ควรที่จะมีประจำเดือนมา หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ